X[0]; } ?> บัวตอง ไก่ย่างสูตรสมุนไพร
กลับหน้าหลักแผนผังเว็บไซต์
ไก่ย่างของร้านบัวตองได้รับใบรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนจากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
เลขที่ มผช.1028/2548
ทานตะวันบานที่ร้านบัวตอง
แนะนำร้านบัวตอง

ไก่ย่างสามแยกวิเชียรบุรี ร้านบัวตอง ไก่ย่างของที่นี่มีสูตรพิเศษเฉพาะตัว คือจะเน้นที่เครื่องหมักเครื่องปรุงไก่ที่มีส่วนผสมจากพืชสมุนไพรไทย ๆ ไม่ว่าจะเป็นตะไคร้ กระเทียม หัวหอม โดยเขาจะเอาสมุนไพรพวกนี้หมักกับตัวไก่พร้อม ๆ กับนมสด
เพื่อเพิ่มความหอม หวาน มัน และทำให้เนื้อไก่นุ่มเนียน หมักกันแบบข้ามวัน คือทิ้งไว้ทั้งคืนเพื่อให้ส่วน ผสมทั้งหมดแทรกซึมเข้าไปในเนื้อไก่ เสร็จแล้วนำมาย่างด้วยเตาถ่านให้สุกหอม...ในวันหนึ่ง ๆ ทางร้าน ต้องใช้ไก่ถึง 150 ตัว ในวันธรรมดา และ 250 ตัวในวันเสาร์-อาทิตย์เลยทีเดียว ส่วนน้ำจิ้มนั้นใช้มะขามเปียกกับน้ำตาล ปรุงรสด้วยกระเทียม พริก เครื่องปรุงต่างๆ จนเข้าที่ นำมาเคี่ยว ด้วยไฟอ่อนตั้งแต่เย็นจนถึงเช้า เมื่อเสร็จแล้วก็จะได้น้ำจิ้มรสเข้มข้นแถมยังเก็บได้นานโดยไม่เสียอีกด้วย จานเด็ดอื่น ๆ ของที่นี่อย่างส้มตำ ลาบเป็ด อร่อยทุกอย่างจริง ๆ รสชาติจัดจ้าน อร่อยแบบถึงเครื่อง ผักสดกรอบ ความสด สะอาด เป็นสิ่งสำคัญที่สุดถือเป็นเคล็ดลับความอร่อยก็ว่าได้ แวะเวียนไปชิมกันได้ ทุกวันตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น
** ในปัจจุบัน อาหารจานเด็ดใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมอีกอย่างของร้าน คือ ส้มตำทอดกรอบ โดยการนำ มะละกอที่ขูดเป็นเส้นไปทอดไฟอ่อนๆ จนได้เส้นกรอบสีเหลืองทอง แล้วนำมาราดด้วยน้ำส้มตำ
Clean Food
Good Taste
คำแนะนำสำหรับลูกค้าร้านไก่ย่างบัวตองในช่วงวันหยุดติดต่อหลายวัน
โต๊ะ
เนื่องจากในช่วงที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ปริมาณนักท่องเที่ยวแวะรับประทานไก่ย่างวิเชียรบุรีจะมีมาก ดังนั้นในเวลาโต๊ะนั่งเต็มและมีลูกค้ามารอเป็นจำนวนมาก ทางร้านจะใช้ระบบการจองคิว โดยขอให้ส่งตัวแทนของคณะมารับบัตรคิวที่โต๊ะบัญชีและรอเรียกชื่อเมื่อโต๊ะว่าง
การสั่งอาหาร
สำหรับการสั่งอาหารนั้น ขอความกรุณาสั่งอาหารที่โต๊ะเมื่อได้โต๊ะนั่งแล้ว โดยทางร้านจะมีใบสั่งอาหารวางอยู่ให้ และโปรดอย่าสั่งอาหารมากเกินไป หากไม่พอค่อยสั่งเพิ่มเติม
ที่จอดรถ
ทางร้านได้จัดเตรียมที่จอดรถไว้ให้ทางด้านหลังร้าน และขอความกรุณาอย่าจอดรถขวางทางเข้า-ออก

ร้านไก่ย่างบัวตอง (สามแยกวิเชียรบุรี) 62 หมู่ 1 ต.สระประดู่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ 67130
โทรศัพท์ 056-928-042 โทรสาร 056-928-044

จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์